Những dấu hiệu về sức khỏe bạn cần đi kiểm tra ngay

Những dấu hiệu về sức khỏe bạn cần đi kiểm tra ngay

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển kéo theo rất nhiều các loại dịch bệnh có thể lây nhiễm tới còn người. Làm cho cuộc sống của bạn trở nên thay đổi một cách tiêu cực. Vì vậy, để đảm bảo được sức khỏe tốt thì bạn nên đi khám sức khỏe ít nhất 1 lần trong năm để nắm bắt được rỗ ràng tình trạng, mầm bệnh trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn là người cố công việc cực kì bận rộn thì bạn cũng có thể kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ giúp bạn một số dấu hiệu về sức khỏe mà bạn cần quan tâm.

 

Kiểm tra bệnh tim phổi

 

Xem thêm: Giới thiệu về máy đo đường huyết Microlife MGR 100

 

                                 Đặt ngón cái và ngón trỏ thành hình chữ J lộn ngược

 

Đầu tiên bạn đặt ngón cái và ngón tay trỏ như hình,  cố gắng để 2 ngón tay của 2 ngón trỏ chạm vào nhau. Lúc này bạn có thể thấy khoảng trống giữa 2 ngón tay, nếu thấy được điều này thì tình trạng sức khỏe của bạn hoàn toàn bình thường.

 

Còn nếu không có khoảng trống thì chứng tỏ ngón tay của bạn đã bị dày lên, điều này đồng nghĩa với máu của bạn không được cung cấp đủ lượng oxy. Thiếu oxy có thể bị gây ra bởi tình trạng nhừ các vấn đề về phổi, bệnh tim mạch.

 

Kiểm tra nguy cơ thiếu máu

 

 

                                     Soi gương và kéo phần mí mắt dưới xuống

 

Đứng trước gương soi và kéo phần mí mắt xuống, nếu thấy màu hồng thì sức khỏe bạn vẫn bình thường. Nếu là màu hồng nhạt và thậm chí là màu vàng thì có thể bạn đang bị thiếu máu.

 

Thiếu máu là do thiếu các sắc tố và nó chỉ ra rằng cac mô và các cơ trong cơ thể bạn đang nhận thiếu lượng oxy, không hoạt động được ở mức 100%. Nếu bạn thấy cơ thể xanh xao, làm việc nhanh mệt mỏi, thở nặng nhọc thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay.

 

Kiểm tra hội chứng ống cổ tay

 

Hội chứng ống cổ tay thường bị ở những người làm công sở, văn phòng, những người đua xe đạp và các nghệ sĩ chơi đàn. Tuy nhiên bạn có thể kiểm tra hội chứng này bằng phương pháp đơn giản.

 

Xem thêm: Bạn hiểu biết những gì về căn bệnh tiểu đường

 

                                           Để cẳng tay song song với khuôn mặt

 

Nâng đôi tay của bạn lên và để cẳng tay song song với khuôn mặt của bạn, để các đầu ngón tay cham vào bàn tay. Nếu bạn làm được điều này khoảng từ 1 đến 2 phút thì sức khỏe bạn vẫn bình thường. Còn nếu bị ngứa, tê hoặc đau ở ngón tay hoặc cổ tay thì rất có thể bạn đang mắc hội chứng ống cổ tay.

 

Bạn mắc hội chứng ống cổ tay khi các mô lân cận tì vào dây thần kinh giữa, cơn đau sẽ ngày càng trở nên trầm trọng nếu bạn không điều trị đúng cách.

 

Kiểm tra nguy cơ bệnh tiểu đường

 

                                     Dùng 2 đầu bút chì liên tục chạm vào ngón chân

 

Bạn có thể nhờ người khác lấy một đầu bút chì có cục tẩy, liên tục dùng đầu bút chì và cục tẩy chạm vào ngón chân và bàn chân của bạn. Nếu bạn không hoàn toàn cảm nhận được thì điều đó đồng nghĩa với cac dây thần kinh ở chân của bạn không hoạt động chính xác. Độ nhạy cảm của bàn chân thấp có thể là dấu hiệu của căn bệnh tiểu đường.

 

Kiểm tra nguy cơ bệnh tim mạch

 

Xem thêm: Nhiệt kế điện tử Braun- dụng cụ y tế cần thiết cho mọi nhà

 

                                             Vừa leo lên cầu thang vừa nói chuyện

 

Bạn hãy leo lên cầu thang khoảng 10 bậc trong khi bạn đang nói chuyện hay hát một khúc nhạc.Bạn cảm thấy tim của bản thân đập thình thịch và nhịp thở gấp rút,  điều đó có nghĩa là phổi và hệ thống tim mạch của bạn không thể xử lý các hoạt động thể chất.

 

Ở trên là một số phương pháp kiểm tra sức khỏe đơn giản và có thể sử dụng ngay tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nắm bắt được sức khỏe của mình và gia đình một cách tốt nhất.

 

Share this post

Post Comment