Những lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai và đo trán

Những lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai và đo trán

Ngày nay, nhiệt kế điện tử là dụng cụ y tế không thể thiếu để nắm bắt thân nhiệt của người bệnh một cách tốt nhất. Trong đó, nhiệt kế điện tử đo tai và đo trán hoàn toàn khác nhau về công dụng cũng như cách sử dụng. Vì vậy, bạn đừng nên nhầm lẫn để rồi sử dụng nhiệt kế điện tử không mang lại kết quả đo chính xác cho chính người thân gia đình. 

Phân biệt nhiệt kế điện tử đo tai và đo trán

Xem thêm: Nhiệt kế điện tử Braun- dụng cụ y tế cần thiết cho mọi nhà

                                                 Nhiệt kế điện tử đo trán
Để sử dụng được nhiệt kế điện tử một cách hiệu quả nhất, đầu tiên bạn nên hiểu rõ và phân biệt được nhiệt kế điện tử đo tai và nhiệt kế điện tử đo trán. Cả hai loại cùng có ưu điểm đó chính đo nhanh chỉ đo trong vòng vài giây và độ chính xác cao.
Nhiệt kế điện tử đo tai: đây là loại nhiệt kế thường được dùng cho trẻ sơ sinh với phần vòi được thiết kế để sâu vào trong tai, có thể cho kết quả nhanh, chính xác nhờ bộ phận cảm biến nhiệt hồng ngoại tỏa ra từ màng nhĩ và các mô xung quanh chỉ trong 1 giây.
Nhiệt kế điện tử đo trán: chủ yếu lại được sử dụng trong các bệnh viện, phòng khám, hầu như chỉ đo được nhiệt độ ở vùng trán,khi sử dụng thì ốp nhiệt kế chính giữa và áp sát trán và quét từ giữa trán ra thái dương.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng nhiệt kế đo tai và đo trán

Xem thêm: Những dấu hiệu về sức khỏe bạn cần đi kiểm tra ngay

 

                           Cách sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai và đo trán không giống nhau
Với nhiệt kế điện tử đo tai, trước khi thực hiện đo, bạn nên vệ sinh tai cho người cần đo sạch sẽ để tránh tình trạng ráy tai nhiều làm sai lệch kết quá đo. Khi bạn đưa nhiệt kế vào tai bạn nên xoay nhiệt kế một chút và chờ có tiếng bíp là sẽ có kết quả ngay. Tương tự như vậy, với nhiệt kế điện tử đo trán bạn cũng nên vệ sinh và lau khô trán trước khi đo. 
Dù là nhiệt kế điện tử đo tai hay đo trán thì việc vệ sinh đầu hồng ngoại là việc cần thiết. Khi đo nhiệt độ thì bạn không nên thực hiện đo liên tục cùng lúc một chiếc nhiệt kế mà mỗi lần đo nên để cách nhau khoảng 5 phút để tránh ảnh hưởng tới kết quả đo. 
Với nhiệt kế điện tử đo tai và trán chỉ cần sử dụng đúng cách, đảm bảo cho kết quả chính xác mỗi khi bệnh tật. Với nhiều năm trong lĩnh vực, Công ty thiết bị y tế Hải Nam tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các loại nhiệt kế điện tử giá rẻ với chất lượng tốt nhất thị trường đến tay người tiêu dùng.
Mọi chi tiết xin liên hệ  093.4444.007 hoặc 04.66.55.77.86 để được các nhân viên của chúng tôi tư vấn kĩ hơn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this post

Post Comment