Cách chọn mua máy trợ thính phù hợp

Cách chọn mua máy trợ thính phù hợp

Hiện nay tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày càng nghiêm trọng khiến tỉ lệ người khiếm thính của nước ta ngày càng tăng lên tới trên 9%. Để giải quyết được vấn đề này, máy trợ thính như một người bạn giúp người khiếm thính có thể nghe rõ ràng và tự tin trong việc giao tiếp hằng ngày. Vậy chọn máy trợ thính sao cho phù hợp với người khiếm thính? Đây là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm mà chúng tôi đề cập trong bài viết này.

Cách chọn mua máy trợ thính phù hợp

Xem thêm: Giới thiệu về máy trợ thính Rionet

Máy trợ thính không sử dụng cho những người điếc hoàn toàn

Máy trợ thính hiện nay có rất nhiều loại như máy đeo sau tai, máy bỏ túi, máy đặt hoàn toàn trong ống tai,… Trong đó, một lưu ý cho bạn đó là máy trợ thính càng nhỏ thì độ khuếch đại âm thanh càng kém. Đối với những người cao tuổi thì việc sử dụng máy trợ thính quá nhỏ cũng sẽ gây khó khăn cho việc đưa máy vào tai hoặc tìm lại đi làm rơi chúng.

Máy trợ thính không dành cho những người bị điếc hoàn toàn vì máy chỉ có tác dụng khuếch đại âm thanh để người khiếm thính nghe rõ hơn.

 

Chọn máy trợ thính có khả năng khuếch đại và xử lí âm thanh tốt

Việc chọn máy trợ thính phù hợp là điều vô cùng cần thiết và cần phải được làm một cách kịp thời. Dưới đây là một số tiêu chí khi bạn chọn mua máy trợ thính:

Máy trợ thính có khả năng loại bỏ tiếng ồn: chọn máy trợ thính giúp làm tăng tiếng nói của người đối thoại, loại bỏ những tạp âm và  giảm những âm thanh quá lớn. Nếu máy trợ thính có độ xử lí âm thanh kém thì những âm thanh lớn bất chợt như tiếng còi xe, sấm sét,… sẽ khiến âm thanh bị tăng lên quá mức và gây hại trực tiếp cho thính giác người nghe, điều này khiến bệnh càng nặng thêm hoặc có thể gây điếc vĩnh viễn. Vì vậy việc chọn máy trợ thính có khả năng xử lí tiếng ồn tốt là điều rất cần thiết.

– Chọn máy trợ thính phổ biến phù hợp với tai người dùng giúp họ cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng máy.

– Chọn máy trợ thính có khả năng xử lí nhiễu và lọc tiếng hú tốt, ví dụ như bạn để máy gần các thiết bị điện tử như điện thoại, ti vi,…thì âm thanh máy trợ thính khuếch đại ra vẫn tốt và không gây rè.

Điểm tên một số loại máy trợ thính tốt

Xem thêm: Máy trợ thính Phonak-người bạn đồng hành của những người có thính giác kém

Máy trợ thính HM- 06

Máy trợ thính HM- 06 là máy trợ thính gắn tai nhỏ gọn, sản phẩm này có 3 kích cỡ tùy chọn để người sử dụng có thể chọn một chiếc máy trợ thính phù hợp cho mình. Máy có tính năng giảm tiếng ồn, lọc những tạp âm bên ngoài, loại bỏ tiếng hú và xử lí nhiễu tốt. Sản phẩm đang đang được bán trên thị trường với giá khoảng 4 triệu đồng.

 

Máy trợ thính Rionet HA- 20Dx là loại máy trợ thính bỏ túi, với bộ thu âm  và khuếch đại có thể để vào túi áo hoặc cài lên vạt áo.  Rionet HA-20DX có thể điều chỉnh âm thanh với 10 chế độ khác nhau. Có 3 chế độ tùy chọn âm thanh chính đó là âm thanh trong trẻo, âm thanh sắc gọn và âm thanh êm ái. Giá của một chiếc máy trợ thính Rionet HA- 20Dx là khoảng 1 triệu đồng.

 

 

Máy trợ thính UP- 6B74 là loại máy thường sử dụng cho những người cao tuổi bị khiếm thính. Với 2 loại nụ tai nghe với kích thước khác nhau phù hợp với hầu hết kích cỡ tai của mọi người. Máy có 6 chế độ điều chỉnh âm thanh khác nhau, máy có độ khuếch đại cao và độ bền tốt . Máy trợ thính này đang được bán với giá khoảng 1,2 triệu đồng.

 

Trên đây một số tiêu chí để chọn một chiếc máy trợ thính phù hợp với người khiếm thính. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn chọn được loại máy trợ thính phù hợp cho tình trạng bệnh của mình.

 

 

 

Share this post

Post Comment